ต่อมไทรอยด์นั้นมีความเชื่อมโยงการทำงาน ของระบบอวัยวะต่างๆภายในรวมถึงความสัมพันธ์กับอารมณ์และจิตใจ แม้แต่ตอนที่เราดูคลิปโป๊ไทยก็ยังต้องอาศัยการทำงานของต่อมนี้ เพื่อหลั่งฮอร์โมนระหว่างที่เราดูคลิปโป๊ไทย
ภาวะการขาดไทรอยด์ฮอร์โมน ต่อมไทรอยด์ผลิตฮอร์โมนไทรอยด์ได้น้อยลงหรือไม่เพียงพอต่อการนำไปใช้ของร่างกาย ที่ไปช่วยเผาผลาญพลังงานและเซลล์ภายในร่างกายเนื้อเยื่อก็จะส่งผลทำให้ระบบการทำงานต่างๆของร่างกายเช่นระบบอารมณ์จิตใจระบบหัวใจสมรรถภาพทางเพศโดยเฉพาะตอนเปิดคลิปโป๊ไทยและการควบคุมอุณหภูมิในร่างกายจะไม่คงที่
จะได้ประมาณ 2 ถึง 5 เปอร์เซ็นต์ของประชากรโดยประมาณ 15 เปอร์เซ็นต์จะเป็นผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไปและจะพบในเพศหญิงมากกว่าเพศชาย 2 -8 เท่า
เด็กทารก 1 ใน 3000-4000 คนส่งผลให้มีการเจริญเติบโตที่ช้าฟันก็จะขึ้นช้าร่างกายจะแข็งแกร่งมีน้ำหนักตัวที่น้อย การรักษาภาวะขาดไทรอยด์ ฮอร์โมนแต่กำเนิดก็จะใช้ฮอร์โมนไทรอยด์ทดแทน ระยะเวลาในการรักษาจะขึ้นอยู่กับความรุนแรงและสาเหตุของโรค
ในภาวะขาดไทรอยด์ฮอร์โมนก็จะทำให้มีความเสี่ยงแทรกซ้อนที่เกิดขึ้นได้แก่โรคไขมันในเลือดสูงโรคคอพอกปัญหาเกี่ยวกับหัวใจปัญหาทางด้านอารมณ์แปรปรวนปัญหาด้านจิตใจการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศเกิดพัฒนาการที่ช้าหรือการในเด็กแรกเกิด และสิ่งที่จะมีอัตราการเสียชีวิตได้
ต่อมไทรอยด์เป็นต่อมไร้ท่อ ทำงานได้ต่ำสมอง ควบคุมการทำงานของอวัยวะอื่นๆเช่น รังไข่ ต่อมหมวกไต เดินทางยังมีความเชื่อมโยงเกี่ยวกับด้านอารมณ์และจิตใจด้วยการทำงานของต่อมไทรอยด์ รวมถึงโรคคุณพ่อผิดปกติต่างๆของต่อมไทรอยด์เช่น ภาวะขาดไทรอยด์ฮอร์โมนจะสัมพันธ์กับ การทำงานและการเกิดโรคของระบบอวัยวะต่างๆ
ภาวะของการขาดไทรอยด์ฮอร์โมน
เป็นภาวะ ของต่อมไทรอยด์ผลิตฮอร์โมน ไทรอยด์ได้ลดลงหรือไม่เพียงพอต่อการนำไปใช้งานของร่างกายที่จะช่วยเผาผลาญพลังงานภายในเซลล์และเนื้อเยื่อจะส่งผลให้ระดับสมองประมวลความคิดทำงานผิดปกติทำให้เกิดการเจ็บป่วยโดยไม่ทราบสาเหตุได้ หลายอาการ บางครั้งก็ไม่มีอารมณ์ทางเพศแม้จะดูคลิปโป๊ไทยก็ตาม

อาการที่สังเกตได้
มีความเชื่องช้าคิดช้าขาดความกระปรี้กระเป๋าในการทำงาน มีสมาธิสั้นความจำสั้น เป็นตะคริวง่ายปวดเมื่อยเรื้อรัง มีน้ำเสียงแหบแห้งชาปลายนิ้วมือหูตึง ผิวหนังแห้งหยาบผมร่วงผิดปกติมีอาการคัน อวัยวะภายในทำงานได้ไม่เต็มที่เช่น ลำไส้ บางคนเกิดอาการท้องผูก มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นหรือลดลงอย่างผิดปกติหาสาเหตุไม่พบ ไม่สามารถอยู่ในห้องที่มีความร้อนหรือที่มีอากาศหนาวได้นาน เพราะการทำงานของระบบเผาผลาญพลังงานไม่สามารถทำการผลิตความอบอุ่นให้กับร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ